Lịch công tác   ||     Sơ đồ site

Thường trực HDDND tỉnh tổ chức lớp tập huấn Kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND
Trong 2 ngày 15-16/2017, Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn bồi dưỡng kỹ năng hoạt động đại biểu HĐND tỉnh, Thường trực HĐND, lãnh đạo các ban của HĐND các huyện, thành phố nhiệm kỳ 2016 -2021; tham gia lớp tập huấn có các đồng chí lãnh đạo và chuyên viên của Văn phòng HĐND và UBND các huyện, thành phố. Dự hội và chỉ đạo nghị có các đồng chí Nguyễn Viết Hưng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Khương Thị Mai – Phó chủ tịch HĐND tỉnh các đồng chí lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Viết Hưng – Ủy viên BTV tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh
Phát biểu khai mạc hội nghị tập huấn

Phát biểu khai mạc Hội nghị tập huấn đồng chí Nguyễn Viết Hưng – Ủy viên BTV tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh khẳng định đây là cơ hội tốt để nâng cao năng lực, hoạt động qua đó góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của cơ quan dân cử tại địa phương; Đồng chí đề nghị các học viên cần tập trung học tập, những kiến thức, kinh nghiệm quý của các giảng viên, nghiên cứu, vận dụng vào hoạt động thực tiễn của bản thân để góp phần phát huy tốt vai trò, vị trí của người đại biểu dân cử.

Đồng chí Bùi Trung Kiên - Chánh văn phòng HĐND tỉnh
Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu tham dự lớp tập huấn

Với 115 đại biểu tham dự lớp tập huấn đã được nghe các đồng chí Nguyễn Hồng Điệp - Trưởng ban tiếp công dân Trung ương; Nguyễn Anh Sơn – Nguyên Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Nam Định khóa 13; Đặng Đình Luyến – Nguyên Phó chủ nhiệm Ủy ban pháp luậtt Quốc hội khóa 13 trực tiếp truyền đạt các chuyên đề, như: Kỹ năng tiếp công dân của Đại biểu HĐND và sử lý đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân; Kỹ năng phát biểu, thảo luận và chất vấn tại kỳ họp; Kỹ năng thẩm tra các tờ trình, báo cáo, đề án trong ban hành Nghị quyết HĐND.

Đồng chí Nguyễn Hồng Diệp - Trưởng ban Tiếp công dân Trung ương
Truyền đạt kỹ năng tiếp công dân, xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân tới các học viên

Trong hai ngày làm việc tích cực, các đại biểu được trang bị những kiến thức cơ bản về lý luận và thực tiễn, những quy định về hoạt động của HĐND từ đó giúp đại biểu nắm chắc  kỹ năng xem xét, thẩm tra báo cáo, đề án, dự thảo nghị quyết tại kỳ họp HĐND; Sử dụng thông tin, cách trình bày trong chất vấn và phát biểu thảo luận tại các kỳ họp của HĐND; Nâng cao kỹ năng, hoạt động tiếp xúc cử tri, tiếp công dân, theo dõi và giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo của công dân. Ngoài ra, lớp tập huấn cũng dành thời gian để các đại biểu thảo luận, trao đổi nhằm áp dụng lý thuyết vào thực tiễn, giải quyết những khó khăn,vướng mắc trong việc tổ chức các hoạt động của HĐND.

Trụ sở Hội đồng nhân dân tỉnh Nam Định:
Địa chỉ : Số 57 Đường Vị Hoàng- Thành phố Nam Định
Điện thoại: 03503.848302 - Fax