Lịch công tác   ||     Sơ đồ site

Thống kê truy cập
  • Đang online: 44
  • Hôm nay: 172
  • Trong tuần: 2106
  • Tất cả: 114463
Lượt xem: 168
Thường trực HĐND tỉnh tổ chức họp triển khai kế hoạch giám sát chuyên đề của Hội đồng nhân dân tỉnh
Ngày 24/8/2017, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức cuộc họp triển khai Kế hoạch giám sát chuyên đề  “Tiến độ thực hiện và việc chấp hành quy định của pháp luật về đất đai và quy hoạch xây dựng đối với các dự án xây dựng khu đô thị, khu tái định cư và các dự án được nhà nước giao đất, cho thuê đất để đầu tư sản xuất kinh doanh, dịch vụ thương mại trên địa bàn tỉnh từ 01/7/2004 đến 31/12/2016”.

Về dự và chỉ đạo có đồng chí Trần Văn Chung - Phó Bí thư thường trựcTỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Viết Hưng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Khương Thị Mai – Phó chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo các Ban HĐND, các thành viên Đoàn giám sát.
Đồng chí Trần Văn Chung - Phó Bí thư thường trựcTỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh
Chủ trì hội nghị


Tại cuộc họp, Ban Kinh tế Ngân sách HĐND tỉnh trình bầy Kế hoạch giám sát chuyên đề của HĐND tỉnh. Kế hoạch giám sát được thực hiện theo Nghị quyết số 63/NQ-HĐND,ngày 10/7/2017 của HĐND về việc thành lập Đoàn giám sát chuyên đề của HĐND tỉnh về “Tiến độ thực hiện và việc chấp hành quy định của pháp luật về đất đai và quy hoạch xây dựng đối với các dự án xây dựng khu đô thị, khu tái định cư và các dự án được nhà nước giao đất, cho thuê đất để đầu tư sản xuất kinh doanh, dịch vụ thương mại trên địa bàn tỉnh từ 01/7/2004 đến  31/12/2016”. Với mục đích tập chung giám sát việc chấp hành các quy định của pháp luật về đất đai và quy hoạch xây dựng đối với các dự án xây dựng khu đô thị, khu tái định cư và các dự án được nhà nước giao đất, cho thuê đất để đầu tư sản xuất kinh doanh, dịch vụ thương mại trên địa bàn toàn tỉnh. Yêu cầu lựa trọn đối tượng giám sát phải phù hợp với nội dung giám sát với các nội dung đang được các cơ quan có thẩm quyền thực hiện thanh tra, kiểm tra. Đối với các nội dung giám sát, cần tập chung giám sát về tiến độ thực hiện đối với các dự án là khu đô thị, khu tái định cư, các dự án được nhà nước giao đất…Việc thực hiện Điều189 của Luật Đất đai, việc thu thuế đất và thuế sử dụng đất đối với các chủ dự án đầu tư sản xuất kinh doanh trên địa bàn.


Đồng chí Lê Quang Minh - Phó trưởng Ban Kinh tế Ngân sách
Trình bầy kế hoạch giám sát chuyên đề của HĐND tỉnh


Qua thảo luận, đồng chí Trần văn Chung Chủ tịch HĐND tỉnh thống nhất một số nội dung sau: Về thời gian tiến hành giám sát cần xắp xếp, điều chỉnh hợp lý; Đối với công tác khảo sát tại các huyện đồng chí đề nghị Văn phòng HĐND tỉnh phối hợp chặt chẽ với các UBND các huyện nhằm đảm bảo về thời gian lịch trình giám sát sao cho phù hợp. Công tác tổ chức cuộc giám sát phải đượcthực hiện khoa học, linh hoạt, đảm bảo dân chủ, công khai, minh bạch, tập trung, đúng quy định pháp luật đáp ứng yêu cầu đề ra.


Trụ sở Hội đồng nhân dân tỉnh Nam Định:
Địa chỉ : Số 57 Đường Vị Hoàng- Thành phố Nam Định
Điện thoại: 02283.848302 - Fax
: 02283.849248
Email: webhdnd.namdinh@gmail.com