Văn phòng HĐND tỉnh tổ chức hội nghị cán bộ, công chức năm 2020

14/01/2020

Ngày 13/01/2020, Văn phòng HĐND tỉnh phối hợp cùng Ban Chấp hành cơ quan đã tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức năm 2020. Dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Viết Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh. Đồng chí Bùi Trung Kiên, Ủy viên Thường trực, Chánh Văn phòng HĐND tỉnh và đồng chí Lê Quang Minh, Phó Trưởng Ban Kinh tế - ngân sách HĐND tỉnh, Chủ tịch Công đoàn cơ quan chủ trì Hội nghị  và toàn thể các đồng chí cán bộ, công chức sinh hoạt và công tác tại Văn phòng HĐND tỉnh.

Hội nghị đã nghe đồng chí Dương Thị Tươi, Phó Chánh Văn phòng HĐND tỉnh thay mặt lãnh đạo Văn phòng trình bày báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2020; đồng chí Lê Quang Minh, Phó Trưởng Ban Kinh tế - ngân sách HĐND tỉnh, Chủ tịch Công đoàn cơ quan trình bày báo cáo tổng kết công đoàn năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ năm 2020. Theo đó: Năm 2019, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Thường trực HĐND, tập thể cán bộ, công chức, nhân viên Văn phòng HĐND tỉnh đã khắc phục khó khăn, đoàn kết, gắn bó, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ theo tinh thần Nghị quyết Hội nghị cán bộ, công chức năm 2019. Cơ quan hoàn thành tốt nhiệm vụ. Các chỉ tiêu thi đua đều đạt và vượt so với chỉ tiêu đề ra (Hội đồng Thi đua khen thưởng cơ quan đã họp, thống nhất tặng danh hiệu tập thể lao động tiên tiến cho 02 Phòng thuộc Văn phòng; Danh hiệu lao động tiên tiến cho 08 cá nhân; Danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở cho 16 cá nhân và đề nghị UBND tỉnh tặng Danh hiệu tập thể lao động xuất sắc cho phòng Tổng hợp; tặng Bằng khen cho phòng HC-TC-QT và 09 cá nhân). Cơ quan Văn phòng HĐND tỉnh đã được Khối thi đua các cơ quan Tham mưu - Tổng hợp bình xét đề nghị tặng Bằng khen của UBND tỉnh. Quy chế dân chủ trong cơ quan được đảm bảo. Nội bộ đoàn kết, cán bộ, công chức, người lao động thực hiện nếp sống văn hoá, cảnh quan môi trường luôn luôn sạch đẹp.

Bên cạnh những kết quả đạt được nói trên, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chính trị của Văn phòng HĐND tỉnh vẫn còn tồn tại một số hạn chế như: Chất lượng tham mưu một số văn bản, công việc chưa cao, tiến độ còn chậm so với kế hoạch; việc áp dụng công nghệ thông tin đối với CBCC chưa triển khai đồng bộ các tính năng của phần mềm quản lý văn bản; Chế độ công vụ chưa được thực hiện nghiêm, còn vi phạm ... Một số đồng chí kể cả công chức lãnh đạo chưa nỗ lực trong công tác, chưa khoa học, hiệu quả công việc chưa cao; Phong trào tập luyện thể thao, rèn luyện sức khỏe đối với CBCC trong cơ quan đã được sự quan tâm đầu tư, phát động nhưng phong trào vẫn chưa thực sự sôi nổi, chưa thu hút nhiều người hưởng ứng tham gia.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Nguyễn Viết Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Văn phòng HĐND tinh đạt được trong thời gian qua; đồng thời cũng chỉ ra một số mặt còn tồn tại, hạn chế. Đồng chí lưu ý, cần tiếp tục thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực, phấn đấu và củng cố vững chắc những kết quả đạt được, tiếp tục đổi mới phương pháp, lề lối làm việc, bám sát chương trình công tác của HĐND tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh và các Ban HĐND tỉnh để thực hiện tốt chức năng là cơ quan tham mưu, giúp việc,phục vụ cho hoạt động của HĐND tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh và các Ban HĐND tỉnh; đề xuất đúng và trúng, giúp HĐND tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh chỉ đạo, điều hành một cách tập trung, hiệu quả. Nâng cao chất lượng soạn thảo, ban hành văn bản, đảm bảo chính xác, kịp thời, phù hợp với quy định của pháp luật và tình hình thực tế của tỉnh.

Tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Viết Hưng, phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Bùi Trung Kiên, Ủy viên Thường trực, Chánh Văn phòng HĐND tỉnh đề nghị cán bộ, công chức, người lao động Văn phòng tiếp tục phấn đấu để nâng cao chất lượng tham mưu, phục vụ tốt các hoạt động của Thường trực, các Ban và các đại biểu HĐND tỉnh. Đồng thời, tập trung củng cố, xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức có phẩm chất đạo đức trong sáng, ý thức tổ chức kỷ luật cao, tận tụy với công việc, có tâm, trách nhiệm nghề nghiệp, tính chuyên nghiệp ngày càng cao, phấn đấu hoàn thành các chi tiêu đã đề ra./.

Thu Trang