Chi bộ Văn phòng HĐND tỉnh tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019

22/01/2019

 

Ngày 21/01/2019 Chi bộ Văn phòng HĐND tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Dự và chỉ đạo hội nghị có Đồng chí Nguyễn Viết Hưng, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó chủ tịch thường trực HĐND tỉnh; Đồng chí Khương Thị Mai, UV BC Đảng bộ tỉnh, Bí thư Chi bộ; Đồng chí Nguyễn Văn Tăng, Phó Ban tổ chức Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh; các đồng chí lãnh đạo các Ban, lãnh đạo Văn phòng HĐND tỉnh và các Đảng viên trong Chi bộ.

Năm 2018, được sự quan tâm của Đảng đoàn, Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh, Chi bộ đã triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2018 đạt nhiều kết quả. Chi bộ đã tập trung quán triệt, tổ chức triển khai thực hiện các Nghị Quyết của Trung ương và các chuyên đề của năm 2018 – 2019 về học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Chỉ thị 05 gắn với kỷ niệm các ngày lễ lớn, triển khai tốt các mặt công tác xây dựng Đảng, các chủ trương mới của Trung ương về công tác xây dựng Đảng. Thực hiện đổi mới công tác đánh giá Đảng viên theo chỉ đạo của Tỉnh ủy, các nội dung đánh giá và chấm điểm đều gắn với việc thực hiện Nghị quyết TW khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, Chỉ thị 05 về học tập và làm theo đạo đức Hồ Chí Minh. Cùng với đổi mới công tác đánh giá cán bộ, công tác quy hoạch, đào tạo đội ngũ cán bộ cũng được quan tâm. Các đồng chí Đảng viên trong Chi bộ đã tích cực, nhiệt huyết trong công tác đổi mới, cải tiến phương pháp làm việc qua đó góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND tỉnh, Thường trực, các Ban HĐND tỉnh và Văn phòng HĐND tỉnh.


                  Đồng chí Lê Văn Lợi, Phó trưởng Ban Pháp chế tham luận tại Hội nghị

Tại hội nghị, các đồng chí đảng viên trong Chi bộ trong Đảng bộ đã phát biểu tham luận đóng góp vào nội dung báo cáo, đồng thời có đề xuất, kiến nghị, như: Tiếp tục các giải pháp để nâng cao chất lượng hoạt động cảu Chi bộ đặc biệt là vai trò của tập thể Chi ủy được rõ nét hơn; quan tâm hơn nữa đến công tác đào tạo đội ngũ cán bộ, công chức; nghiên cứu tổ chức sinh hoạt Chi bộ theo chuyên đề.

Kết thúc Hội nghị, đồng chí Khương Thị Mai, Bí thư chi bộ tiếp thu các ý kiến đề xuất, đồng thời nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm năm 2019: Năm 2019 Trung ương đã và sẽ ban hành, triển khai nhiều quyết sách mới có tính đột phá về công tác tổ chức bộ máy, kiện toàn hệ thống chính trị, tinh giảm biên chế…đây là những nội dung liên quan trực tiếp đến Chi bộ, trên cơ sở các chủ trương, chỉ đạo mới của Trung ương, của tỉnh vận dụng vào thực tế, Chi bộ xác định 4 điểm cần tập trung, đó là:

Triển khai thực hiện tốt các Nghị quyết của Hội nghị BCH Trung ương khóa XII. Đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 05 gắn với triển khai chuyên đề năm 2019 về xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. Đẩy mạnh tuyên truyền nhân dịp các ngày lễ lớn của đất nước gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của Chi bộ.

Đổi mới nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ theo Hướng dẫn số 12-HD/BTCTW ngày 6/7/2018 của Ban Tổ chức Trung ương về một số vấn đề về nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ  bằng các giải pháp cụ thể như: nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên đề, đưa nội dung học tập theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị.

Lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn góp phầntiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND tỉnh, Thường trực , các Ban HĐND tỉnh, nhất là nâng cao hiệu lực, hiệu quả giám sát và chất lượng các kỳ họp HĐND tỉnh

Triển khai chương trình kiểm tra, giám sát năm 2019. Đẩy mạnh thực hiện Kết luận số 10/KL-TU của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đổi mới công tác phòng, chống tham nhũng.

 

Các bài viết khác

Thống kê truy cập

  • Đang online: 20
    Tuần này: 8153
  • Trong tháng: 114385
    Tất cả: 967838

Liên kết website