Hội nghị liên tịch thống nhất nội dung kỳ họp thường lệ cuối năm 2020 HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016-2021

27/10/2020

Sáng ngày 27/10/2020, Thường trực HĐND tỉnh phối hợp với Thường trực UBND tỉnh, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh và các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức Hội nghị liên tịch để thống nhất nội dung, chương trình, thời gian tiến hành kỳ họp thường lệ cuối năm 2020 của HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016-2021.

Chủ trì Hội nghị có các đồng chí: Trần Văn Chung, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Quốc Chỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Phạm Đình Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đoàn Văn Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh.

Theo dự kiến kỳ họp họp thường lệ cuối năm 2020 của HĐND tỉnh khóa XVIII sẽ diễn ra trong 03 ngày (khoảng từ ngày 07 đến 09/12/2020). Tại kỳ họp, HĐND tỉnh sẽ xem xét các báo cáo của Thường trực HĐND tỉnh, UBND tỉnh, của Viện Kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân, Cục Thi hành án dân sự tỉnh và một số báo cáo khác theo quy định. HĐND tỉnh thảo luận, xem xét thông qua các Nghị quyết thuộc thẩm quyền thuộc các lĩnh vực: tài chính, nội vụ, kế hoạch - đầu tư, tài nguyên - môi trường, nông nghiệp...

Đồng chí Trần Văn Chung, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Để chuẩn bị tốt nội dung, chương trình kỳ họp thường lệ cuối năm 2020 của HĐND tỉnh, Thường trực HĐND, UBND và Ủy ban MTTQ tỉnh đề nghị các cơ quan, đơn vị có liên quan  thực hiện tốt một số nội dung được phân công, kịp thời chuẩn bị tài liệu để phục vụ hoạt động tiếp xúc cử tri trước kỳ họp của Đại biểu HĐND tỉnh; các tài liệu phục vụ công tác thẩm tra, giám sát và tài liệu chính thức của kỳ họp được gửi về Thường trực HĐND tỉnh theo đúng thời gian quy định. Văn phòng HĐND tỉnh đảm bảo tốt các điều kiện phục vụ hoạt động tiếp xúc cử tri của Đại biểu HĐND tỉnh trước kỳ họp thường lệ cuối năm 2020 của HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh làm rõ và thống nhất các ý kiến của đại biểu đóng góp vào nội dung, chương trình kỳ họp thường lệ cuối năm 2020 của HĐND tỉnh. Để chuẩn bị tốt cho kỳ họp, đồng chí đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan chuyên môn chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng các nội dung trình tại kỳ họp, đảm bảo chất lượng, đúng thời gian và yêu cầu. Ủy ban MTTQ tỉnh phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND tỉnh. Các Ban HĐND và văn phòng HĐND tỉnh thực hiện phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan chuẩn bị tốt các nội dung cũng như công tác phục vụ kỳ họp thường lệ cuối năm 2020 của HĐND tỉnh khoá XVIII.