Ban Văn hoá –Xã hội HĐND tỉnh giám sát trước kỳ họp thứ chín HĐND tỉnh khoá XVIII

29/06/2019

 
           Trước kỳ họp thứ chín HĐND tỉnh khoá XVIII, Ban Văn hoá – Xã hội đã tiến hành giám sát tại các đơn vị: Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Nam Định; thẩm tra 02 đề án, dự thảo nghị quyết về “Quy định mức hỗ trợ kinh phí từ ngân sách Nhà nước và các khoản đóng góp đối với người tự nguyện cai nghiện ma túy tại các cơ sở cai nghiện ma túy công lập trên địa bàn tỉnh Nam Định” và “Quy định mức quà tặng chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi ở tuổi 70,75,80,85,90,95,100 và trên 100 tuổi trên địa bàn tỉnh Nam Định. Tham gia Đoàn giám sát có đồng chí Khương Thị Mai, TUV Phó chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Đỗ Thanh Hải Ủy viên thường trực, Trưởng Ban Văn hóa –Xã hội HĐND tỉnh, các đồng chí Ủy viên Ban VHXH, lãnh Văn phòng HĐND tỉnh. 

 


Đoàn giám sát Ban Văn hóa -Xã hội HĐND tỉnh
Giám sát, thẩm tra Đề án tại sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh
          Qua thẩm tra, giám sát, Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh cơ bản nhất trí với báo cáo của các đơn vị trong khối VHXH và báo cáo của UBND tỉnh về kết quả thực hiện các nhiệm vụ văn hoá – xã hội của tỉnh tỉnh 6 tháng đầu năm 2019; trong đó chất lượng giáo dục - đào tạo tiếp tục được giữ vững; kết quả thi học sinh giỏi quốc gia đứng thứ 4 toàn quốc về  tỷ lệ thí sinh đạt giải; tổ chức thành công kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT và kỳ thi THPT quốc gia năm 2019. Công tác khám bệnh, chữa bệnh trong các cơ sở y tế có chuyển biến tích cực, chủ động phòng, chống dịch bệnh, không có dịch lớn xẩy ra. Chính sách đối với người có công với cách mạng, các đối tượng bảo trợ xã hội được thực hiện đảm bảo, giải quyết việc làm mới cho khoảng 17.700 lượt người, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2%. Hoạt động thông tin, truyền thông, văn hóa, thể thao, phát thanh, truyền hình đã tập trung phục vụ các nhiệm vụ chính trị của tỉnh và đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân. Tuy nhiên bên cạnh những kết quả vẫn còn một số khó khăn, hạn chế cần khắc phục như: Công tác quản lý các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục ở một số địa phương chưa được quan tâm đúng mức, còn nhiều cơ sở giáo dục mầm non độc lập tư thục chưa được cấp phép. Tình trạng nợ đọng, trốn đóng BHXH, BHYT, Bảo hiểm thất nghiệp ở một số doanh nghiệp chậm được khắc phục. Công tác quản lý một số di tích, hoạt động lễ hội còn những tồn tại chậm được khắc phục như: công tác vệ sinh môi trường, thu phí gửi xe không đúng quy định, hàng quán tự phát…

 
     
        Đoàn giám sát Ban Văn hóa-Xã hội HĐND tỉnh Giám sát tại Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh

 Về thẩm tra 02 Đề án, dự thảo nghị quyết “Quy định mức hỗ trợ kinh phí từ ngân sách Nhà nước và các khoản đóng góp đối với người tự nguyện cai nghiện ma túy tại các cơ sở cai nghiện ma túy công lập trên địa bàn tỉnh Nam Định” và “Quy định mức quà tặng chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi ở tuổi 70,75,80,85,90,95,100 và trên 100 tuổi trên địa bàn tỉnh Nam Định”. Ban Văn hóa- Xã hội cơ bản nhất trí với nội dung các Đề án, dự thảo Nghị quyết và tổng hợp báo cáo Thường trực HĐND tỉnh, đồng thời đề nghị cơ quan soạn thảo hoàn chỉnh Đề án, dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp thứ chín HĐND tỉnh vào đầu tháng 7/2019. 

 

 

Thống kê truy cập

  • Đang online: 9
    Tuần này: 3301
  • Trong tháng: 20832
    Tất cả: 1128905

Liên kết website