Ban Văn hoá –Xã hội HĐND tỉnh giám sát trước kỳ họp thứ sáu HĐND tỉnh khoá XVIII

22/06/2018

           Thực hiện kế hoạch số 104/KH-VHXH về việc giám sát trước kỳ họp thứ sáu HĐND tỉnh khoá XVIII , Ban Văn hoá – Xã hội đã tiến hành giám sát tại các đơn vị: sở Thông tin và Truyền thông, sở Lao động Thương binh và Xã hội, sở Y tế, Trung tâm y tế huyện Trực Ninh, phòng khám đa khoa Đại Đồng, thẩm tra đề án Thu phí thẩm định cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động cơ sở thể thao, câu lạc bộ thể thao chuyên nghiệp”; Tham gia Đoàn giám sát có đồng chí Khương Thị Mai, TUV Phó chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Đỗ Thanh Hải, Trưởng Ban VHXH HĐND tỉnh, các uỷ viên Ban VHXH và lãnh đạo, cán bộ văn phòng HĐND tỉnh. 

Ban VHXH thẩm tra Đề án, dự thảo Nghị quyết 

Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh cơ bản nhất trí với đánh giá trong báo cáo của UBND tỉnh trình tại kỳ họp về việc thực hiện các hiệm vụ văn hoá – xã hội trên địa bàn tỉnh 6 tháng đầu năm 2018; Qua giám sát, thẩm tra cho thấy, lĩnh vực y tế  được quan tâm chỉ đạo, triển khai, thực hiện có hiệu quả, công tác khám bệnh, chữa bệnh và phòng chống các loại dịch bệnh được tiếp tục đẩy mạnh, đã kiểm soát  những loại dịch bệnh không để bệnh dịch lớn xẩy ra, công tác tổ chức, quản lý và thực hiện chương trình điều trị thay thế nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Methadone được triển khai tích cực cho 1.916 bệnh nhân tại 08 cơ sở, góp phần ổn định trật tự xã hội, giảm tái nghiện, cải thiện chất lượng cuộc sống cho người nghiện ma túy; Lĩnh vực lao động, thương binh và xã hội có nhiều cố gắng đã chỉ đạo triển khai toàn diện các nhiệm vụ của ngành, giải quyết việc làm mới cho hơn 17.400 lao động, đạt 54,4%  kế hoạch đề ra. Thực hiện chính sách cho người có công với cách mạng và công tác giảm nghèo đạt kết quả. Các hoạt động thông tin, truyền thông văn hóa, thể thao, phát thanh truyền hình được tổ chức thực hiện toàn diện, đã kịp thời tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng.

 Ban VHXH giám sát tại Trung tâm Y tế huyện Trực Ninh

 Ban Văn hoá xã hội đã đề xuất kiến nghị một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động trong lĩnh vực văn hoá, xã hội, 6 tháng cuối năm 2018. Ngành Y tế chủ động nghiên cứu, tham mưu, đề xuất, triển khai mở mới cơ sở điều trị Methadone trên địa bàn huyện theo lộ trình mở rộng điều trị methadone của UBND tỉnh. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát các doanh nghiệp trong việc thực hiện  Luật lao động, Luật Bảo hiểm Xã hội và Luật BHYT, kiên quyết sử lý các đơn vị, doanh nghiệp nợ đọng BHXH, không đóng BHXH, BHYT cho người lao động. Tiếp tục triển khai kịp thời các chính sách hỗ trợ cho người nghèo, người có công và các gia đình chính sách, cựu thanh niên xung phong. Tăng cường hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước đối với các loại hình dịch vụ văn hóa.

 

Thống kê truy cập

  • Đang online: 45
    Tuần này: 5872
  • Trong tháng: 8474
    Tất cả: 996971

Liên kết website