Kỳ họp thứ sáu HĐND tỉnh khóa XIX thông qua 12 nghị quyết

Đăng ngày 17 - 06 - 2022

Sáng 17-6, HĐND tỉnh khóa XIX (nhiệm kỳ 2021-2026) tổ chức kỳ họp thứ sáu để xem xét, quyết định một số nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền. Tham dự kỳ họp có các đồng chí: Lê Quốc Chỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Phạm Đình Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban TVTU; lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh; các vị đại biểu HĐND tỉnh khóa XIX và lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể liên quan.

Chủ tọa kỳ họp.

Tại kỳ họp, HĐND tỉnh đã nghe UBND tỉnh báo cáo các tờ trình về quyết định chủ trương, điều chỉnh chủ trương đầu tư, chấp thuận chủ trương điều chỉnh các dự án đầu tư công; chấp thuận phương án vay lại và điều chỉnh trả nợ vốn vay ODA dự án: “Xây dựng cầu dân sinh và Quản lý tài sản đường địa phương” thực hiện tại tỉnh, vay vốn Ngân hàng Thế giới; chấp thuận điều chỉnh phương án trả nợ vốn vay ODA dự án: “Tăng cường quản lý đất đai và cơ sở dữ liệu đất đai” thực hiện tại tỉnh, vay vốn Ngân hàng Thế giới; nghe Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh trình bày báo cáo thẩm tra các nội dung trình tại kỳ họp.

Đồng chí Lê Quốc Chỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu tại kỳ họp.

Kỳ họp lần thứ sáu HĐND tỉnh khóa XIX đã tiến hành biểu quyết cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND tỉnh Nam Định khóa XIX (nhiệm kỳ 2021-2026) đối với đồng chí Đại tá Phạm Văn Long, nguyên Ủy viên Ban TVTU, Giám đốc Công an tỉnh, do nhận nhiệm vụ mới. Tiếp đó, các đại biểu HĐND tỉnh đã tập trung thảo luận nhất trí cao đối với các tờ trình của UBND tỉnh. Đồng thời biểu quyết, thông qua 12 dự thảo Nghị quyết về việc: Chấp thuận phương án vay lại và điều chỉnh trả nợ vốn vay ODA dự án “Xây dựng cầu dân sinh và quản lý tài sản đường địa phương (LRAMP)” thực hiện tại tỉnh Nam Định, vay vốn Ngân hàng Thế giới (WB); Chấp thuận phương án vay lại và điều chỉnh trả nợ vốn vay ODA dự án “Tăng cường quản lý đất đai và cơ sở dữ liệu đất đai (VILG)” thực hiện tại tỉnh Nam Định, vay vốn Ngân hàng Thế giới (WB); Quyết định chủ trương đầu tư Dự án Xây dựng, cải tạo, nâng cấp Trường Cao đẳng Kinh tế và Công nghệ Nam Định; Chấp thuận điều chỉnh phương án trả nợ vốn vay ODA dự án; Quyết định chủ trương đầu tư Dự án xây dựng, nâng cấp, cải tạo các cơ sở trợ giúp xã hội tỉnh Nam Định; Quyết định chủ trương đầu tư dự án Xây dựng khu dân cư tập trung các xã Hải Ninh, Hải Đông, Hải Chính, Hải Phương và Hải Bắc, huyện Hải Hậu; Phê duyệt điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án Xây dựng tuyến đường bộ mới Nam Định - Lạc Quần - Đường bộ ven biển; Chấp thuận điều chỉnh thời gian thực hiện dự án Cải tạo, nâng cấp đường Thành - Xá, huyện Ý Yên; Cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Các đại biểu HĐND tỉnh biểu quyết thông qua các nghị quyết của kỳ họp.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lê Quốc Chỉnh nhấn mạnh đây là những nội dung quan trọng, nhằm kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đồng thời đề nghị, ngay sau kỳ họp, Thường trực HĐND, UBND tỉnh, các cấp, các ngành, các địa phương theo chức năng nhiệm vụ, quyền hạn chủ động triển khai thực hiện các nghị quyết đảm bảo đạt hiệu quả thiết thực. Thường trực HĐND tỉnh, các ban, các tổ và các đại biểu HĐND tỉnh, Uỷ ban MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và toàn thể nhân dân trong tỉnh tăng cường giám sát việc thực hiện đảm bảo hiệu lực, hiệu quả của nghị quyết ngay sau khi được ban hành. /.