Đăng ngày 22 - 06 - 2022

Sáng 22-6, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh tổ chức khai mạc Diễn tập chỉ huy - tham mưu một bên hai cấp trên bản đồ, có một phần thực binh năm 2022. Dự khai mạc diễn tập có các đồng chí Ủy viên Ban TVTU: Nguyễn Phùng Hoan, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Trần Anh Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đại diện Bộ Tư lệnh BĐBP; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Các đồng chí Ủy viên Ban TVTU: Nguyễn Phùng Hoan, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Trần Anh Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dự khai mạc cuộc diễn tập.

Cuộc diễn tập được tiến hành trong hai ngày 22 và 23-6, thực hiện trên 3 giai đoạn: Chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu từ thường xuyên lên cao thực hiện nhiệm vụ A3, tổ chức cơ động lực lượng, thực hành xử trí tình huống gây rối,chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu từ cao lên toàn bộ thực hiện nhiệm vụ A3; Tổ chức chuẩn bị tác chiến theo nhiệm vụ A3; Thực hành tác chiến theo nhiệm vụ A3: tổ chức đánh địch tiến công vào bờ biển, tập kích các đồn, trạm biên phòng (tiến hành trên sa bàn)... Trong từng giai đoạn, các cơ quan, đơn vị tập trung vào một số vấn đề, nội dung huấn luyện như: Hành động của người chỉ huy, cơ quan khi nhận lệnh chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu; điều chỉnh, bổ sung kế hoạch tác chiến; báo cáo thông qua kế hoạch tác chiến điều chỉnh với Đảng ủy; phê chuẩn kế hoạch cho cấp dưới; triển khai cơ động một phần thực binh...

Cơ quan Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh diễn tập tình huống Chỉ huy - Tham mưu một bên hai cấp trên bản đồ, có một phần thực binh năm 2022.

Thông qua cuộc diễn tập giúp Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đánh giá thực chất khả năng chỉ huy và tổ chức sử dụng lực lượng của chỉ huy các cấp và các cơ quan, đơn vị; khả năng phối hợp, hiệp đồng giữa các lực lượng trong và ngoài đơn vị nhằm đáp ứng yêu cầu tác chiến hiện đại; rèn luyện khả năng thích ứng của lực lượng BĐBP trong tình hình mới. Đồng thời giúp các cơ quan, đơn vị biên phòng rút kinh nghiệm, bổ sung kế hoạch chiến đấu, giáo án huấn luyện, nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu./.