Thứ 3 Ngày 28/9/2021

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tham gia kỳ họp bất thường lần thứ nhất, Quốc hội khóa XV theo hình thức trực tuyến

Đăng ngày 05 - 01 - 2022
100%

Sáng ngày 04/01, Kỳ họp bất thường lần thứ nhất, Quốc hội khóa XV đã được khai mạc trọng thể theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến tại Nhà Quốc hội với điểm cầu của 62 các tỉnh, thành phố. Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐĐBQH) tỉnh Nam Định đã tổ chức để các vị đại biểu Quốc hội tại địa phương tham dự kỳ họp bất thường theo hình thức trực tuyến tại điểm cầu tỉnh Nam Định.

Tham dự phiên khai mạc tại điểm cầu của tỉnh có các đồng chí: Lê Quốc Chỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng đoàn Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Hải Dũng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; các vị đại biểu Quốc hội tại địa phương; đại diện lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Đồng chí Lê Quốc Chỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh
và các đại biểu tham dự phiên khai mạc Kỳ họp bất thường thứ nhất, Quốc hội khóa XV tại điểm cầu tỉnh ta.

Tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ xem xét, quyết định 04 nội dung gồm Dự thảo Nghị quyết về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ triển khai Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội; Chủ trương đầu tư Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021-2025; Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đầu tư công, Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư, Luật Đầu tư, Luật Đấu thầu, Luật Điện lực, Luật Doanh nghiệp, Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt và Luật Thi hành án dân sự; Dự thảo Nghị quyết thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Cần Thơ, mục tiêu tháo gỡ các điểm nghẽn trong cơ chế, chính sách, tạo đà thúc đẩy phục hồi, phát triển kinh tế, giao lưu, giao thương hàng hóa, du lịch...

Kỳ họp sẽ bế mạc vào chiều ngày 11-01-2022./.