Thứ 3 Ngày 28/9/2021
ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH NAM ĐỊNH

Chi đoàn Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh tổ chức thiện nguyện tại Chùa Bà Bi

Đăng ngày 04 - 04 - 2022
Lượt xem: 182
100%

 

Hưởng ứng tháng Thanh niên và kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Chấp hành Chi đoàn Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đã xây dựng kế hoạch tổ chức thiện nguyện giúp đỡ các cháu bé mồ côi hiện đang được nuôi dưỡng tại chùa Bà Bi (xã Xuân Phong, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định).

Chùa Bà Bi là một ngôi chùa nhỏ, tọa lạc tại xã Xuân Phong, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định, có 1 trụ trì và 1 sư cô sinh sống. Tại Chùa hiện đang nuôi dưỡng 7 em nhỏ mồ côi, không nơi nương tựa hoặc không được gia đình chấp nhận. Các bé chủ yếu trong độ tuổi mầm non, bé nhỏ nhất hiện mới được 3 tháng tuổi.

Sư cô Thích Minh Khánh chăm sóc các em bé tại Chùa Bà Bi

Sau khi triển khai kế hoạch và nhận được sự ủng hộ từ một số cán bộ, công chức tại cơ quan, Chi đoàn Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đã đến thăm và trao tận tay gạo, sữa, hỗ trợ một phần tiền mặt cho các bé thông qua sư cô Thích Minh Khánh.

Chi đoàn Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đã đến thăm và trao quà.

Chia sẻ với Chi đoàn, sư cô cho biết: tại thời điểm Chi đoàn đến thăm, một vài bé đang bị nhiễm Covid – 19, nếu dịch bệnh lây lan, một mình sư cô không đủ sức chăm sóc, vì vậy những bé khác đang được gửi nhờ chăm tại các gia đình quanh chùa. Đồng cảm với hoàn cảnh của các bé cũng như tấm lòng của sư cô, Chi đoàn đã gửi lời động viên, tri ân đến sư cô và các gia đình Phật tử, mong rằng dưới sự chăm sóc, nuôi dưỡng và tình yêu thương, các bé sẽ lớn lên mạnh khỏe, hạnh phúc. Đồng thời Chi đoàn cũng hẹn sẽ về thăm lại chùa và các bé vào thời gian gần nhất.

Tin liên quan

Tin mới nhất

Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho ý kiến về triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022(24/06/2022 7:29 SA)

Hội nghị phổ biến kiến thức về chuyển đổi số cho cán bộ, lãnh đạo tỉnh Nam Định(10/06/2022 2:10 CH)

Chi đoàn Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Nam Định tổ chức thăm, tặng quà nhân ngày kỷ niệm Ngày...(27/05/2022 2:14 CH)

Chi bộ tham mưu tổng hợp thuộc Đảng bộ Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh tổ chức Lễ kết nạp đảng viên(19/05/2022 9:57 SA)

Khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức cho đại biểu Hội đồng nhân dân cấp huyện(09/05/2022 1:28 CH)

°
234 người đang online