Kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn

Đăng ngày 13 - 05 - 2024

Ngày 12-5, Hội Truyền thống Trường Sơn - Ðường Hồ Chí Minh tỉnh tổ chức Lễ kỷ niệm 65 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh, Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn (19-5-1959 – 19-5-2024). Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Phùng Hoan, Ủy viên Ban TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Thiếu tướng Hoàng Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Hội Truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh Việt Nam.

Đồng chí Nguyễn Phùng Hoan, Ủy viên Ban TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh tặng hoa chúc mừng Hội Truyền thống Trường Sơn- đường Hồ Chí Minh tỉnh.
Đồng chí Nguyễn Phùng Hoan, Ủy viên Ban TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh tặng hoa chúc mừng Hội Truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh tỉnh.
Tại buổi gặp mặt, các đại biểu, hội viên cùng ôn lại truyền thống vẻ vang của lực lượng bộ đội Trường Sơn. Trong những năm tháng chiến tranh, bộ đội Trường Sơn đã chủ động, sáng tạo, mưu trí, dũng cảm, vừa tổ chức mở đường, sửa đường, bảo đảm giao thông, vận tải; vừa đánh địch tại chỗ, tiêu diệt hàng vạn tên địch. Với tinh thần “Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước”, nhiều người đã hy sinh, để lại một phần xương máu tại chiến trường, góp phần quan trọng vào sự nghiệp giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
Thiếu tướng Hoàng Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Hội Trường Sơn Việt Nam tặng hoa chúc mừng Hội Truyền thống Trường Sơn- đường Hồ Chí Minh tỉnh.
Thiếu tướng Hoàng Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Hội Trường Sơn Việt Nam tặng hoa chúc mừng Hội Truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh tỉnh.
Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Nam Định có hơn 20 nghìn người đã từng tham gia chiến đấu, phục vụ chiến đấu, làm nhiệm vụ trên con đường huyền thoại Trường Sơn – Ðường Hồ Chí Minh. Năm 1998, Ban liên lạc Truyền thống Trường Sơn – Ðường Hồ Chí Minh tỉnh Nam Định được thành lập. Năm 2013 cùng với sự ra đời của Hội Truyền thống Trường Sơn – Ðường Hồ Chí Minh Việt Nam, Hội Truyền thống Trường Sơn – Ðường Hồ Chí Minh tỉnh Nam Định được thành lập. Ðến nay, Hội đã phát triển tổ chức ở 10 huyện và thành phố, 141/226 xã, phường, thị trấn với 6.885 hội viên. Từ khi thành lập đến nay hoạt động của Hội Truyền thống Trường Sơn – Ðường Hồ Chí Minh tỉnh đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Hội đã động viên các gia đình hội viên hiến hàng nghìn m2 đất thổ cư, góp đất dồn điền, đổi thửa, làm đường giao thông, đóng góp hàng trăm triệu đồng và hàng nghìn ngày công xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn mới. Hội đã làm tốt công tác tình nghĩa vận động hội viên đóng góp xây dựng quỹ Hội, tổ chức mừng thọ hội viên, thăm hỏi hội viên ốm đau, từ trần, tặng quà cho hội viên nhân dịp lễ, Tết với số tiền 258 triệu đồng. Cùng với nguồn quỹ từ Trung ương Hội và huy động tại chỗ, Hội đã hỗ trợ tu sửa 31 căn nhà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Bằng nguồn kinh phí xã hội hóa và sự đóng góp của hội viên, Hội đã 13 lần tổ chức cho trên 1.000 lượt hội viên, thân nhân liệt sĩ đi thăm lại chiến trường xưa, thăm viếng các Anh hùng Liệt sĩ tại Nghĩa trang Trường Sơn; tu sửa các nghĩa trang liệt sĩ trong tỉnh... Với kết quả đã đạt được, Hội Truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh tỉnh đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, Trung ương Hội tặng Cờ thi đua xuất sắc.
Hội Truyền thống Trường Sơn Việt Nam tặng Cờ đơn vị thi đua xuất sắc, tiêu biểu cho Hội Truyền thống Trường Sơn -đường Hồ Chí Minh tỉnh.
Hội Truyền thống Trường Sơn Việt Nam tặng Cờ đơn vị thi đua xuất sắc, tiêu biểu cho Hội Truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh tỉnh.
Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Thiếu tướng Hoàng Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Hội Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh Việt Nam đã biểu dương những thành tích đã đạt được của Hội Truyền thống Trường Sơn – Ðường Hồ Chí Minh tỉnh Nam Định trong thời gian qua và nhấn mạnh: Thời gian tới Hội tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, chăm lo xây dựng tổ chức ngày càng vững mạnh; tích cực giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ. Phát huy truyền thống tương thân, tương ái, nghĩa tình đồng đội, quan tâm động viên, giúp đỡ hội viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống. Mỗi hội viên luôn gương mẫu, động viên gia đình, người thân chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Ðảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia cùng Ðảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu.

Tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Phùng Hoan và Thiếu tướng Hoàng Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Hội truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh Việt Nam đã tặng lẵng hoa chúc mừng Hội Truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh tỉnh.

Nhân dịp này, Hội Truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh Việt Nam tặng Cờ đơn vị thi đua xuất sắc, tiêu biểu của Trung ương Hội cho Hội Truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh tỉnh; trao Bằng khen Trung ương Hội cho 11 tập thể và 24 cá nhân có thành tích trong công tác xây dựng Hội và đóng góp vào phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Hội Truyền thống Trường Sơn Việt Nam, Hội Truyền thống Trường Sơn – Ðường Hồ Chí Minh tỉnh đã tặng quà cho 30 thân nhân liệt sĩ, thương binh và các đồng chí nhập ngũ năm 1959./.