Hoạt động của Chi Đoàn Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh liệt sỹ

Đăng ngày 29 - 07 - 2024

Để triển khai hoạt động sinh hoạt chuyên đề của Đảng bộ Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh kết hợp hoạt động về nguồn nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2024); chiều ngày 26/7, Chi đoàn Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh chủ trì phối hợp Đoàn thanh niên xã Trực Tuấn, Chi đoàn khối UBND huyện Trực Ninh tổ chức chương trình “Tri ân các anh hùng liệt sĩ” năm 2024 tại xã Trực Tuấn, huyện Trực Ninh.

Tham gia Chương trình còn có các đồng chí đại diện Đảng ủy, lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, lãnh đạo HĐND, UBND huyện Trực Ninh, các phòng ban chuyên môn của huyện Trực Ninh, Văn phòng HĐND – UBND huyện Trực Ninh, lãnh đạo Đoàn khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh.

Trong chương trình, Đoàn đã tổ chức triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa cụ thể: Tham quan điểm di tích lịch sử cây gạo Cầu Cao, nơi treo lá cờ Đảng đầu tiên tại huyện Trực Ninh; thăm, thắp hương tại khu di tích lịch sử Đền - Chùa Nam Lạng, nơi thành lập chi bộ Đảng đầu tiên của huyện Trực Ninh; tổ chức gặp mặt, trao đổi cùng Đảng ủy xã Trực Tuấn về lịch sử và truyền thống tham gia bảo vệ Tổ quốc của những anh hùng, liệt sỹ tại địa phương và gìn giữ, phát huy truyền thống cách mạng của quê hương trong nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức Đảng, thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; phối hợp với doanh nhân trẻ (là người con quê hương xã Trực Tuấn) trao tặng 20 suất quà cho các hộ gia đình thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng trên địa bàn xã; tham dự Lễ thắp nến Tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ và ủng hộ 05 triệu đồng vào Quỹ Đền ơn đáp nghĩa của xã Trực Tuấn, huyện Trực Ninh.

Đây là một trong những chương trình ý nghĩa được tổ chức thường niên của Chi đoàn nhân dịp 27/7 hàng năm nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh; thể hiện sự trân trọng, biết ơn của thế hệ trẻ tới các anh hùng liệt sỹ đã chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Một số hình ảnh hoạt động của Chi đoàn: