Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Văn Lý và Cửa khẩu cảng Hải Thịnh

Đăng ngày 25 - 01 - 2024

Nhân dịp đón năm mới Xuân Giáp Thìn 2024, ngày 25-1, đồng chí Lê Quốc Chỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã đi thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Văn Lý và Cửa khẩu cảng Hải Thịnh (Hải Hậu). Cùng đi có lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy và lãnh đạo huyện Hải Hậu.

Đồng chí Lê Quốc Chỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Văn Lý và Cửa khẩu cảng Hải Thịnh (BĐBP tỉnh).
Năm 2023, Đồn Biên phòng Văn Lý và Cửa khẩu cảng Hải Thịnh đã thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ được giao, góp phần bảo vệ an ninh biên giới vùng biển của tỉnh. Các đồn đã nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu xử lý, giải quyết hiệu quả tình hình an ninh trật tự liên quan việc giải toả mặt bằng triển khai thực hiện các dự án về an ninh quốc phòng, phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Triển khai 4 kế hoạch nhiệm vụ, bắt, khởi tố 4 vụ án về tội tàng trữ trái phép chất ma tuý, điều tra, xác minh bắt giữ 1 đối tượng trộm cắp tài sản. Xử phạt hành chính 61 vụ với 112 đối tượng về hành vi gây rối trật tự công cộng, tàng trữ ngư cụ cấm để khai thác hải sản. Đặc biệt trong đó đã điều tra, xác minh xử phạt 55 vụ với 80 đối tượng vi phạm quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp (IUU). Vận động, phối hợp sửa chữa nhà cho 1 hộ nghèo và hỗ trợ 8 hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Đồng chí Lê Quốc Chỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh trao tặng quà Tết cho cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Văn Lý và Cửa khẩu cảng Hải Thịnh (BĐBP tỉnh).
Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Quốc Chỉnh trao tặng quà Tết cho cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Văn Lý và Cửa khẩu cảng Hải Thịnh (BĐBP tỉnh).
Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Quốc Chỉnh ghi nhận và biểu dương kết quả của Đồn Biên phòng Văn Lý và Cửa khẩu cảng Hải Thịnh đã đạt được trong năm qua. Đồng chí đề nghị, thời gian tới 2 đơn vị tiếp tục phát huy những thành tích, làm tốt công tác quản lý, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới vùng biển; sẵn sàng chiến đấu, không để bị động, bất ngờ; thực hiện tốt công tác phòng, chống tội phạm ma túy và các loại tội phạm khác. Phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền, các cơ quan liên quan và nhân dân khu vực biên giới biển thực hiện tốt công tác vận động quần chúng, xây dựng, củng cố cơ sở chính trị địa phương, chú trọng xây dựng tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện, các tổ chức quần chúng vững mạnh, làm tốt công tác bảo vệ biên giới biển của tỉnh.
Đồng chí Lê Quốc Chỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh ghi sổ vàng truyền thống chúc Tết cán bộ, chiến sĩ BĐBP tại Đồn Biên phòng Văn Lý.
Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Quốc Chỉnh ghi sổ vàng truyền thống chúc Tết cán bộ, chiến sĩ BĐBP tại Đồn Biên phòng Văn Lý.
Phối hợp với các địa phương xây dựng phương án, kế hoạch giữ vững chủ quyền biển, đảm bảo an toàn địa bàn trước, trong và sau Tết. Nhân dịp đón Tết cổ truyền của dân tộc, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã chúc cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Văn Lý và Cửa khẩu cảng Hải Thịnh đón Xuân mới vui vẻ, đầm ấm, hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự tuyến biển, mang lại bình yên cho nhân dân đón Tết.
Đồng chí Lê Quốc Chỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.
Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Quốc Chỉnh và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.
Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Quốc Chỉnh đã tặng quà Tết cho cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Văn Lý và Cửa khẩu cảng Hải Thịnh./.